Chuyện khó tin về những thiên tài tuổi mẫu giáo

Chuyện khó tin về những thiên tài tuổi mẫu giáo

Trên thế giới, có rất nhiều đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo nhưng đã có khả năng làm những điều phi thường mà ngay cả những người lớn cũng không thể làm được. Những câu chuyện về các cô, cậu bé thần đồng như vậy đã không còn quá xa lạ. Thế nhưng, khi được nhắc đến và chia sẻ, những mẫu chuyện này khiến chúng ta không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số gương mặt thiên tài tuổi mẫu giáo dưới đây nhé.

Farrell Wu

image1

Farrell Wu là thần đồng toán học từ lúc nhỏ

Vào năm 2012, Farrell Wu đã tham gia cuộc thi Toán học Úc (AMC) và đạt điểm số cao hoàn hảo tuyệt đối và lúc đó, cậu chỉ mới 12 tuổi. Hầu như các bạn cùng trang lứa đều phải vật lộn với những phép tính đơn giản, nhưng cậu đã có thể giải quyết các bài toán hóc búa.

Wu bắt đầu làm toán từ năm 1 tuổi và ngạc nhiên hơn, cậu đã có thể bắt đầu học chơi chứng khoán từ năm lên 3 tuổi. Ở độ tuổi hiện nay, cậu đã được tiếp xúc với chương trình đại số ở cấp đại học tại trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Giuliano Stroe

Giuliano Stroe là một trong những người tập thể hình trẻ nhất thế giới. Điều đáng khâm phục là Stroe đã nhiều lần ghi tên mình vào những trang sách kỷ lục Guinness với những con số ấn tượng trong lĩnh vực thể hình.

Một số kỷ lục thế giới nổi bật mà cậu bé đã đạt được chẳng hạn như chống đẩy trong khi giữ cân bằng cơ thể trên 4 chiếc chai thủy tinh, phá vỡ kỉ lục cho hạng mục chống đẩy 90 độ, hạng mục đu xà thẳng đứng.

Ryan Wang

image3

Thần đồng âm nhạc Ryan Wang

Ryan Wang là một thần đồng âm nhạc nổi tiếng. Bắt đầu từ năm 4 tuổi, Wang học nhạc và chơi thành thạo bản concerto dài 18 trang trong thời gian ngắn, điều mà không phải nhạc sĩ nào cũng làm được.

Năm lên 5 tuổi, cậu bắt đầu với bộ môn piano và nhiều lần chơi nhạc tại các sự kiện lớn

Akrit Jaswal

image2

Akrit Jaswal trở thành thực tập sinh bác sĩ năm 20 tuổi

Akrit Jaswal trở thành một bác sĩ thực tập vào năm 20 tuổi và làm việc trong lĩnh vực y khoa, trở thành 1 trong những bác sĩ thần đồng giỏi nhất. Vào năm 7 tuổi, cậu thực hiện ca phẫu thuật thành công đầu tiên tại nhà khi giúp mở các ngón tay bị dính chặt của một cô bé bị bỏng nặng mở ra và giúp cô có thể hoạt động bình thường trở lại.

Akrit Jaswal biết đi từ rất sớm, nhanh hơn rất nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Đặc biệt, khi chỉ mới 10 tháng tuổi, cậu đã có thể đọc trôi chảy. Năm lên 2 đã biết viết thành thạo. Năm 4 tuổi, Akrit đã bắt đầu nghiên cứu khoa học, đọc sách y học,… các lĩnh vực có kiến thức đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Đây là điều mà không phải nhà khoa học nào cũng có thể làm được.

Chính nhờ tài năng thiên phú của mình, thiên tài Akrit trở thành sinh viên trẻ nhất được nhận vào trường đại học y khoa tại Ấn Độ, hoàn thành chương trình học 1 cách xuất sắc, trở thành thực tập sinh và bác sĩ xuất sắc.

Trên đây chỉ là 4 trong số rất rất nhiều câu chuyện về những thiên tài tuổi mẫu giáo trên thế giới mà Special Kid muốn chia sẻ cho các bậc cha mẹ. Hãy đồng hành cùng Special Kid để khám phá thêm nhiều câu chuyện bất ngờ và thú vị hơn nữa nhé.

Chia sẻ bài viết này trên