Thần đồng toán học Jacob Barnett thành công là nhờ mẹ

than-dong-toan-hoc-jacob-barnett

Thần đồng toán học Jacob Barnett thành công là nhờ mẹ

Trên thế giới ai cũng nể phục sự thông minh của thần đồng toán học Jacob Barnett. Nhưng lại không thể ngờ rằng trước đây Jacob Barnett là một đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ.

Thần đồng toán học Jacob Barnett có IQ cao hơn cả Albert Einstein. Trước đây cậu được chuẩn đoán là mắc chứng tự kỷ nặng. Tuy nhiên nhờ có phương pháp giáo dục của mẹ không những giúp cậu hòa nhập với cộng đồng mà còn trở thành thần đồng.

Những điều đáng kinh ngạc về thần đồng toán học Jacob Barnett

Jacob Barnett hoàn thành xong toàn bộ chương trình toán học của bậc trung học phổ thông chỉ trong vòng 2 tuần. Sau đó cậu được nhận vào đại học Purdue ở bang Indiana (Mỹ) khi chỉ mới 10 tuổi. Tại đây, tài năng của Jacob Barnett được tỏa sáng và biến cậu trở thành thần đồng thực sự. Thần đồng toán học Jacob Barnett bắt đầu nghiên cứu toán học và vật lý thiên văn.

than-dong-toan-hoc-jacob-barnett

15 tuổi Jacob Barnett đã học tiến sĩ

Năm 2013 khi Jacob Barnett 15 tuổi cậu học tiến sĩ khi nộp hồ sơ và được nhận vào Viện vật lý lý thuyết Perimeter ở thành phố Waterloo, bang Ontario (Canada). Đây là viện vật lý danh giá nhất trên thế giới, sự kiện này đã khiến nhiều người kinh ngạc khi một cậu bé tự kỷ đã được nhận vào đây khi chỉ mới 15 tuổi.

Trước đó, từ lúc 9 tuổi Jacob Barnett đã bắt đầu nghiên cứu thuyết tương đối của Albert Einstein, trước lúc cậu vào đại học Purdue. Theo lời nhận xét của giáo sư Scott Tremaine (Đại học Princeton -Mỹ), thì những gì mà Jacob nghiên cứu trong thuyết tương đối được xem là 1 trong các vấn đề khó nhất trong lĩnh vực vật lý lý thuyết và vật lý thiên văn.

Thần đồng toán học Jacob Barnett thành công là nhờ có mẹ

Jacob Barnett sinh năm 1998 tại bang Indiana của Mỹ. Khi em lên 2 tuổi bác sĩ và những chuyên gia giáo dục chuẩn đoán em bị tự kỷ nặng và không thể hòa nhập được với xã hội. Thậm chí các chuyên gia còn nhận định cậu bé sẽ không bao giờ biết đọc, viết hay nói chuyện. Thế nhưng mẹ củaJacob Barnett – bà Kristine Barnett không tin vào những nhận định này.

than-dong-toan-hoc-jacob-barnett

2 tuổiJacob Barnett được chuẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ nặng

Bà đã tìm rất nhiều phương pháp chữa trị khác nhau, đã thử  hàng loại những chương trình giáo dục đặc biệt điều vô hiệu với Jacob Barnett. Cậu ngày càng tự kỷ nặng và sống khép kín. Bé không nói bất cứ từ nào, không giao tiếp ánh mắt với bất cứ ai và thậm chí không phản ứng khi được gọi tên, khi được người khác ôm bé sẽ đẩy người đó ra.

Với kinh nghiệm của 1 giáo viên mẫu giáo, bà Kristine Barnett đã áp dụng song song 1 số phương pháp điều trị khác nhau và điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời cậu bé. Cha mẹ không đưa cậu bé đến trường học mà tự đề ra chương trình dạy ở nhà. Bà Kristine cũng thường xuyên khuyến khích con tự rèn luyện thông qua những hoạt đồng mà bé yêu thích như: toán học, giải câu đố, vẽ tranh.

Chính sự thương yêu vô bờ của người mẹ dành cho con của mình, nhờ những nỗ lực không mệt mỏi mà bà Kristine Barnett đã biến 1 đứa trẻ bị tự kỷ nặng trở thành thần đồng toán học Jacob Barnett và trở thành nhà thiên tài vật lý trong tương lai.

Từ câu chuyện của thần đồng toán học Jacob Barnett cho thấy tầm quan trọng của phương pháp nuôi dạy con của cha mẹ trong việc hình thành tính cách và những thành công của trẻ sau này.

Chia sẻ bài viết này trên


popup

Đóng