Trò chơi dân gian “Gẩy vòng”

Trò chơi dân gian “Gẩy vòng”

Trò chơi dân gian ” Gẩy vòng”

Chuẩn bị:jhjk

 

– 3 cái chai. ( Hoặc vật dụng nào đó )

– 9 cái vòng đường kính từ 15 đến 20 cm.

Làm bằng tre (tùy theo đích ném nếu đích là vật có cổ to thì vòng phải to sao cho lọt được vào cổ vật làm đích).

Cách chơi: 

Đặt 3 cái chai thành một hàng thẳng cách nhau 50 đến 60 cm. Vẽ vạch chuẩn cách chai từ 100 đến 150 cm (tùy theo khả năng và mức độ chơi ở các lần khác nhau mà tăng dần khoảng cách). Người chơi xếp 3 hàng đứng dưới hàng kẽ, mỗi lần chơi cho 3 người ném, mỗi người ném 3 vòng, thi xem ai ném được nhiều vòng lọt vào cổ chai là người đó thắng cuộc.

Một số suy nghĩ về tầm quan trọng của trò chơi dân gian ngày nay:

Trò chơi dân gian trẻ em đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ Việt Nam, góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước. Nhưng ngày nay ở các đô thị nó đang đứng trước nguy cơ bị mai một bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Làm gì để kéo các em đến với những trò chơi lý thú và bổ ích này? Câu trả lời đang rất cần sự trả lời của những người có trách nhiệm.

Trong kho tàng văn hoá dân gian Việt Nam, trò chơi dân gian trẻ em có một vị trí khá quan trọng, góp phần tạo nên diện mạo văn hoá truyền thống dân tộc. Trò chơi dân gian trẻ em ra đời và gắn liền cùng môi trường sống vốn rất gần gũi với thiên nhiên và con người Việt Nam để rồi tác động không nhỏ cả về thể chất, trí tuệ của các em.

Chia sẻ bài viết này trên


202009-trung-thu-tron-ven-popup

CLOSE